บุคคลทั่วไป
วิธีการเลือกซื้อหาอาหารสุนัขรูปร่างเล็ด
วิธีการราบรื่นๆในการเลือกเฟ้นอาหารสุนัขแบบเม็ดคือว่าการอ่านส่วนผสมหรือวัสดุดิบ โดยเฉพาะอย่างมากส่วนผสม 4-5 ตัวแรก เพราะมีกฏหมายเจาะจงให้ผู้ผลิตสวมชื่อส่วนประกอบเรียงตามลำดับจากจำนวนมากไปหาน้อย เราจึงมองเฉพาะ 4-5 ตัวแรกก็จะรู้คว้าว่า มีเช่นไรอยู่ในอาหารเม็ดเล็กๆ นี้
 
>> สิ่งดีที่ควรมีในส่วนผสมระดับต้นๆ
- เนื้อคนที่ระบุประเภทเครื่องใช้เนื้อสัตว์ : ประเภทเครื่องใช้เนื้อสัตว์ที่ใช้เป็นส่วนประกอบหลัก แทบ chicken beef lamb เป็นต้น หรือไม่บางครั้งเราจะเห็นคำว่า chicken meal ถ้าเนื้อสัตว์ที่มีคำว่า meal ต่อด้านหลัง คือเนื้อสัตว์ที่สร้างผ่านการอบแห้งเหี่ยวลงมือนนำมาผลิต แปลว่าเราจะได้ผลรวมเนื้อสัตว์มากกว่า โดยเหตุนั้น อาหารสุนัขที่องค์ประกอบแรกมีชีวิต chicken meal จะเป็นช้อยส์ที่ดีกว่า chicken ระบิเดียวซึ่งอาจจะมีความชื้นมากกว่า 70% เช่นใดก็ตาม ส่วนผสมที่เป็นเนื้อสัตว์ควรจะมีมากกว่า 1 ตัว ถึงขณะที่ตัวแรกจะทำไมได้ทั้งเป็น meal ก็ตาม คล้าย lamb หลังจากนั้นตามด้วย lamb meal ถือได้ว่าใช้ได้ พร้อมด้วย ถ้ามีองค์ประกอบแรกเป็น lamb ตามด้วย rice กับตามด้วย turkey/chicken/beef/fish meal ก็ถือว่าใช้ได้
- คาร์โบไฮเดรตชั้นดี : อาหารสุนัข เช่น rice, oatmeal, millet, amaranth, and potatoes (ไม่ใช่ potato product) or sweet potatoes. ซึ่งคาร์โบไฮเดรตชั้นเลวจะพูดถึงในปลาย เช่นไรก็ตามคาร์โบไฮเดรตที่อาศัยในองค์ประกอบไม่ใช่อาหารหลักสิ่งสุนัข สุนัขได้รับพละกำลังงานจากเนื้่อสัตว์พร้อมด้วยไขมัน (อย่าลืมว่า สุนัขเป็นสัตว์กินเนื้อ) เท่านั้นที่ต้องมีส่วนผสมสิ่งของคาร์โบไฮเดรตก็ด้วยให้ข้าวปลาอาหารจับหมายถึงเม็ดได้
- ไขมันที่บังคับชื่อเด่นชัด พร้อมกับควรเป็นไขมันจากสัตว์ยิ่งกว่า : อาหารสุนัข ได้แก่ chicken fat เพราะสุนัขเชี่ยวชาญนำไขมันสัตว์ไปใช้ได้เหนือชั้นกว่าไขมันพืช แต่ sunflower oil, canola oil, and flaxseed oils (ในเรื่องราวที่สุนัขสิ่งของคุณไม่ปราชัย) ก็ถือว่าใช้ได้ พยายามบิดพลิ้วอาหารที่มีส่วนผสมของใช้ 'beef tallow,' หรือคำกลางๆที่ไม่ระบุประเภทของแหล่งไขมันชัดแจ้งอย่าง
>> ถัดไปคือองค์ประกอบที่ควรหลบหน้าอาหารสุนัข

  • ผลพลอยได้ หรือ By-products : By-products คือสิ่งไรก็ตามที่เหลือทิ้งภายหลังเปลี่ยนขบวนการชำแหละแล้ว หรือข้าวของที่เหลือจากที่คนเชี่ยวชาญบริโภคได้ By-products ทำเป็นเป็นอะไรก็ได้ตั้งแต่ กะบาลไก่ ตีนไก่ ไปจนถึง กีบวัว เขา ขน เลือด หนัง กระทัศน์ก เครื่องในบางอย่างที่คนไม่บริโภค เช่น สมอง ขณะที่กระทั่งคราบเปรอะเปื้อนหรือเศษผงที่เหลืออยู่ ที่สำคัญเมื่อของใช้ตอนนี้ถูกเลือกว่าจะนำไปทำอาหารสุนัข บางครั้งจะถูกกองทิ้งเร็ว้ถึง 5 วันดำเนินการนส่งไปยังโรงงานเกิดอาหารสุนัข

  • Corn ไม่ก็ข้าวโพด : ไม่ตักเตือนจะมาในรูปแบบใดก็ตาม เช่น "ground yellow corn," "corn meal," "corn gluten meal." ข้าวโพดมีอาชีวะหลักคือเป็นเหตุให้อิ่ม ด้วยกันให้โปรตีน เป็นเหตุให้ผู้ผลิตบางยี่ห้อนำมาใช้เพื่อที่จะเพิ่มพูน % อาหารสุนัข ข้าวของโปรตีนให้มากขึ้น เช่นไรก็ตามสุนัขไม่อาจย่อยข้าวโพดพร้อมกับนำโปรตีนจากข้าวโพดไปใช้ได้ พร้อมทั้งการบริโภคข้าวโพดมากๆไม่แน่อาจเป็นเหตุให้สุนัขไฮเปอร์ได้ เพราะสุนัขไม่ทำเป็นนำพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตไปใช้ได้เหมือนมนุษย์ อย่าลืมว่าสุนัขครอบครองสัตว์กินเนื้อ สุนัขได้พลังงานจากเนื้อสัตว์พร้อมด้วยไขมันเป็นสำคัญ

  • ชื่อที่มีชีวิตกลางๆ ไม่ระบุชัด :ราว "animal fat," ซึ่งไม่เป็นได้รู้คว้าว่ามาจากสัตว์เช่นไร

  • วัสดุกันสิ้นลมที่ดำเนินงานจากสารเคมี : อาหารสุนัข พาง "ethoxyquin," "BHA," "BHT," and "propylene glycol" (ซึ่งพบได้ใน โลชั่นทาผิว แชมพู ครีมอาบน้ำ ฯลฯ) วัสดุกันชำรุดที่ทำจากสารเคมีทำได้ช่วยยืดอายุภักษ์ได้ดีกว่าวัสดุกันสิ้นชีพที่ผลิตจากวัถุดิบธรรมชาติ หากบริโภคติดต่อกันทั้งเป็นเวลานานอาจเนรมิต ให้เกิดรุนแรงต่อตับ ไต อาจจะสร้างให้เกิดโรคมะเร็ง ครั้นแล้วควรใช้วัตถุกันเปลืองที่ผลิตจากวัตถุดิบจากธรชาติ เช่น "Mixed tocopherols" จะเหนือกว่า


  • Brewer's Rice หรือ เศษเมล็ดข้าวหักที่เกิดจากการขัดสี : หากมีส่วนประกอบสิ่ง White rice หรือ brown rice เรียกได้ว่าใช้ได้ เท่านั้นสมมติว่า Brewer's rice นี่ควรสับหลีก เพราะ Brewer's rice หมายถึงเศษที่เกิดจากการสีข้าว เศษส่วนนี้กะทัดรัดมาก ซึ่งทำภารกิจอาหารสุนัข ช่วยเหลือให้สุนัขอิ่มขนาดนั้น มีคุณค่าประเภทอาหารน้อยมาก


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารสุนัขราคาถูก

Tags : อาหารสุนัข,อาหารสุนัขราคาถูก