บุคคลทั่วไป
การเลือกกระเป๋าสำหรับวัยทำงานดูเหมือนจะคือเรื่องที่ง่ายแต่เรื่องจริงแล้วคือเรื่องที่ต้องละเอียดลออสำหรับผู้หญิงมากกว่าที่คิด เพราะว่านอกเหนือจากประโยชน์ใช้งานแล้วยังจะต้องมีความสวยงามแล้วก็ช่วยเสริมบุคลิกภาพของสาวๆให้ดูดีขึ้นด้วย วันนี้จึงจะพาไปดูกันว่าสาววัยทำงานจำนวนมากนั้นนิยมใช้กระเป๋าถือผู้หญิงแบบไหนกัน เพื่อเป็นแนวทางให้สาวๆเลือกซื้อมาใช้กันได้ง่ายยิ่งขึ้น
แนะนำกระเป๋าถือผู้หญิงสำหรับสาววัยทำงาน

  • Frame bag เป็นกระเป๋าถือสตรีที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก เหมาะกับการนำพาของสาววัยทำงานในวันแล้ววันเล่า เป็นกระเป๋าทรงแข็งที่ให้ทรงสวย ไม่ผิดรูปง่าย มีสายให้เลือกอีกทั้งแบบหูหิ้วและก็แบบสะพาย จุดเด่นของกระเป๋าทรง Frame bagหมายถึงจะใช้โลหะเป็นตัวเปิดปิดที่ข้างบน ให้ลุคที่ดูเป็นทางการรวมทั้งมีคลาส
  • Bowler Bag ที่ชื่อเป็นทั้งนี้เพราะว่าแต่เดิมนั้นกระเป๋าทรงนี้ได้ดีไซน์มาไว้สำหรับใส่ลูกโบว์ลิ่งโดยยิ่งไปกว่านั้น ก็เลยดีไซน์มาให้มีความแข็งแรง ทนทาน พื้นกระเป๋าดีไซน์มาเป็นทรงเรียบให้ตั้งได้ ภายในกระเป๋ากว้าง ข้างบนกระเป๋ามีลักษณะโค้งมน จุดแข็งคือหูหิ้วกระเป๋าที่จะออกแบบมาให้ดกเป็นพิเศษเพื่อรับน้ำหนักได้มาก เหมาะกับสาวที่พกของเยอะ
  • Doctor bag เป็นกระเป๋าถือสไตล์คลาสสิกที่มีลักษณะคล้ายกับกระเป๋าแพทย์ ฐานกระเป๋าจะเรียบ ตั้งได้ มีหูจับด้านบน ใส่ของได้ค่อนข้างมากมาย ดีไซน์มาให้ใช้งานได้หลายแบบ ทั้งแบบถือ แบบเกี่ยวแขน แล้วก็แบบตะพาย
  • Satchel bag เป็นกระเป๋าถือผู้หญิงทรงเหลี่ยมที่วางแบบมาให้มีฝาเปิด – ปิด ลักษณะเด่นของกระเป๋าทรงนี้เป็นฝาพับและสายล็อคกระเป๋าคาดอยู่ข้างหน้า มีให้เลือกทั้งยังแบบกระดุมและแบบสายรัดเอว ให้ลุคที่ดูคล่องแคล่ว
  • Saddle Bag หรือกระเป๋าอานม้า เป็นกระเป๋ารูปทรงตัว U ที่มีลักษณะราวกับอานม้า มีขนาดไม่ใหญ่มาก ออกแบบมาเป็นฝาพับเปิด – ปิดได้ สามารถใช้ได้ทั้งยังแบบถือและก็แบบสะพาย
  • Box Bag เป็นกระเป๋าถือสตรีทรงคล้ายกับกล่อง ออกแบบมาเป็นหลักเรียบ สามารถตั้งได้ มีขนาดไม่ใหญ่มาก เหมาะกับการใช้พกของเล็กๆน้อยๆมีหูหิ้วสำหรับถือและสายสะพาย เลือกใช้งานได้ทั้ง 2 แบบ

    รวมทั้งนี่คือกระเป๋าถือผู้หญิงสำหรับสาววัยทำงานที่พวกเรานำมาชี้แนะกัน จะมีความเห็นว่ามีให้เลือกค่อนข้างจะเยอะเลย โดยแต่ละประเภทจะมีลักษณะแล้วก็การใช้งานที่ออกจะแตกต่าง ถ้าหากว่าถูกหัวใจแบบไหนก็สามารถหาซื้อมาใช้กันได้ ช่วยทำให้ผู้หญิงพกกระเป๋าถือสตรีไปทำงานได้อย่างมั่น ใส่ของได้พอเพียง รวมทั้งช่วยเสริมลุคปฏิบัติงานของสาวๆให้ดูดีขึ้นได้ด้วย

    เครดิตบทความจาก : https://www.charleskeith.co.th/th/bags/bags-all/handbag