บุคคลทั่วไป
รีวิวทำให้ช่อดอกกุหลาบสดใหม่อยู่ตลอดเวลา

เมื่อคุณได้ช่อดอกกุหลาบมาแล้วเรียบร้อย แต่ในระหว่างที่จะนำไปมอบให้คนรักนั้น อากาศในบ้านเราร้อนไม่เป็นใจซะเลย ซึ่งส่งผลทำให้ช่อดอกเหี่ยวง่าย และเมื่อนำไปให้เธอก็คงจะไม่ดี และช่อดอกไม้ที่จัดอย่างสวยสดนั้นคงต้องหมดนัยอย่างแน่ๆ เพราะเช่นนั้นวิถีร้านดอกไม้ florafavor จึงมีเคล็ดลับดีๆมาให้คุณได้ทดลองทำตาม เพื่อให้ช่อดอกกุหลาบสดใหม่ แถมยังนำไปเซอร์ไพร์สแฟนได้อย่างมีความสุขในวาเลนไทน์นี้

 • นำช่อดอกกุหลาบไปแช่ในตู้เย็น เพื่อปกป้องรักษาไม่ให้ดอกไม้เหี่ยวเฉาเร็วเกินไป จึงจำเป็นต้องหาวิธีทำให้สุดด้วยการบำรุงรักษาอุณหภูมิให้เย็นอยู่เสมอด้วยการนำไปแช่ไว้ในตู้เย็นในระหว่างที่รอนำไปให้ผู้รับ
 • ฉีดพรมน้ำสะอาดเล็กน้อย แม้ว่าก้านดอกกุหลาบจะขาดน้ำไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเพราะว่าคุณอาจจะนำน้ำสะอาดมาฉีดพรมเบาๆ บริเวณช่อดอกกุหลาบเพื่อให้เกิดความชุ่มชื้น และนั้นเองก็จะทำให้ช่อดอกกุหลาบสดใหม่ได้
 • ยาพาราช่วยเหลือทำให้กุหลาบไม่เฉาเร็ว ลองหยิบยาแก้ไขปวดพาราเม็ดสีขาว มาบดและนำไปผสมน้ำ หลังจากนั้นก็นำไปโรยใส่น้ำ และแช่ส่วนก้านไปแช่ไว้ในน้ำราวๆ 5-10 นาที ซึ่งคุณลักษณะในยาจะเอาใจช่วยทำให้ดอกกุหลาบไม่เหี่ยวเฉาเร็ว     เพียงเท่านี้ช่อกุหลาบของคุณก็จะมองดูสวยสดใหม่ พร้อมที่จะนำไปให้ผู้รับได้อย่างง่ายใจ อีกทั้งช่อดอกไม้สดสนับสนุนทำให้คนรักของคุณสดชื่น และเบิกบานใจมากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับกะทัดรัดๆในการเจาะจงเลือกช่อกุหลาบให้แลดูน่าสนใจมากขึ้น
ดอกไม้เป็นไอเท็มที่กับสุภาพสตรี ซึ่งคุณสมรรถมอบให้คนรักในวันธรรมดา หรือวันสำคัญต่างๆได้ เมื่อเค้าหรือเธอได้รับดอกไม้จากคุณประกันได้ว่าจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ซึ่งดอกกุหลาบเป็นดอกไม้ที่คลาสสิคที่สุด และนิยมให้คนรักมากเป็นอันดับหนึ่ง ฉะนั้นร้านดอกไม้ florafavor มีทริคดีๆในการเลือกดอกกุหลาบพร้อมนัยแต่ละสี เพื่อให้คนรักของคุณได้รับรู้ถึงความรัก ความห่วงใย จากผู้ส่งถึงผู้รับได้อย่างชัดเจน


 • ความชื่นชอบของสีดอกกุหลาบ แต่ละคนมีความชอบที่ไม่เหมือนกับกัน บางคนอาจจะชอบสีแดง สีชมพู สีขาว ซึ่งให้อารมณ์ที่แตกต่างกันไป ให้คุณทดลองเซอร์ไพร์สด้วยดอกกุหลาบช่อใหญ่จากสีโปรดของคนรัก ซึ่งจะเเสดงออกถึงความใส่ใจที่มีต่อเธออย่างมากเลยคะ
 • คำนิยามของสีดอกกุหลาบ ยิ่งไปว่านั้นสีสันของดอกไม้จะให้ความงามตาแล้ว ก่อนจะให้ช่อดอกไม้เพื่อให้ใครคุณต้องรู้ถึงนัยว่าสื่อถึงอะไร อาทิ เช่น
 • การเจาะจงเลือกกระดาษห่อดอกไม้ เป็นสิ่งของที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งเป็นได้ช่วยให้ดอกไม้แลดูมีสีสันงามตามากขึ้น หรือบางท่านไม่แน่อาจจะเจาะจงเลือกใช้กระดาษที่มีแบบเพื่อเพิ่มความเก๋ให้กับช่อดอกไม้ แต่ยังไงก็ตามควรพิจารณาถึงองค์ประกอบของช่อดอกไม้ด้วยนะคะ ไม่มากไม่เยอะเกินไปเพื่อให้ออกมาผสมกลมกลืนสวยงาม
 • ช่อดอกไม้สดใหม่ ซึ่งให้อารมณ์ที่ดีกว่าดอกไม้ปลอม และสุภาพสตรีโดยมากมีความชอบดอกไม้สดมากกว่า ซึ่งทำเป็นทำให้เค้ารู้สึกสดชื่นเมื่อได้เห็น


 • ดอกกุหลลาบสีเเดง สื่อถึงคนที่เรารักสุดเกศใจ เพื่อบอกว่าอยากที่จะให้ความรักของเรานั้นมั่นคงเเข็งแกร่งขึ้นนั้นเอง
 • ดอกกุหลาบสีขาว แสดงถึงความรักที่สะอาดใสสะอาด ให้ไปโดยไม่หวังสิ่งของใดชดเชย หมายถึงว่าเราอยากจะแลดูเเลเธอไปอย่างทะนุบำรุงรักษา ให้เธอได้มีความสนุกสนาน ไม่ว่ารักนั้นจะได้กลับมาหรือเปล่า
 • ดอกกุหลาบสีชมพู ให้ความโรแมนติกรักที่เเสนหวานของคนสองคน เเสดงออกทั้งผู้ให้และผู้รับ
 • ดอกกุหลาบสีส้ม ทำให้เห็นถึงความเป็นตัวของตัวเองร่าเริงสดใสของคนรับ เมื่ออยู่ใกล้แล้วทำให้รู้สึกอบอุ่น และยังบ่งบอกความในใจถึงความรักและไอเท็มที่ผ่านมาด้วย
 • ดอกกุหลาบสีน้ำสตางค์ เป็นดอกกุหลาตอนี่หมายถึงความฝันอันสวยสด ความเข้มเเข็ง ความอดทน และความเสถียรตลอดกาลTags : ร้านดอกไม้